net flix

net flix ดูหนังออนไลน์ง่ายๆในไม่กี่คลิก

net flix สวัสดีจ้ะทุกคนมาเจอกันอีกแล้วนะคะกับตอนชี้แนะซีรีส์ภายหลังที่ห่างหายกันไปเป็นเวลายาวนานมาก โดยวันนี้นักเขียนจะชี้แนะและก็รีวิวซีรีส์เรื่อง “Woori the Virgin” จ้ะ ที่กระจายเสียงในแอพพลิเคชั่น Viu รวมทั้งเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจาก “ซีรีส์อเมริกันเรื่อง Jane the Virgin”

ซึ่งซีรีส์เรื่อง Jane the Virgin เป็นซีรีส์โรแมนติก คอมเมดี้เสียดสีสังคมที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่คลุ้มคลั่งศาสนารวมทั้งได้สาบานกับพระผู้เป็นเจ้าเอาไว้ว่าตนเองจะถือพรหมจรรย์จนกระทั่งจะสมรส แม้กระนั้นด้วยความบกพร่องด้านการแพทย์ทำให้หญิงสาวมีท้องจากการผสมเทียมนั่นเองจ้ะ

จากการบรรลุผลบนภาพยนตร์ย้ายมาสู่ความปังรื่นเริงบนสตรีมมิ่ง net flix กับหนังที่มีชื่อเสียงว่ามีผู้ชมรอคอยรอเยอะๆในรอบปีนี้ เนื่องจากนี่เป็นหนังภาคต่อของหนังไขปัญหาคดีการฆ่าแสนบันเทิงใจ “Glass Onion: A Knives Out Mystery การสังหารสุขสันต์ ผู้ใดฆ่าเพื่อนพ้อง” ที่เป็นการกลับมาอีกรอบของบิดาสายสืบมือแม่น

ที่เต็มไปด้วยเล้ห์เหลี่ยมและก็ความเฉียบคมสำหรับการคลี่คลายวิกฤตปัญหาที่อยู่เบื้องหน้า ออกมาเป็นความสำราญใจชั้นเยี่ยม เกิดเรื่องที่เขียนรีวิวยากเช่นกัน เพราะว่ามีการเสี่ยงจะสปอยล์สูงมากมาย สรุปว่า แอน – Faces of Anne บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงคนหนึ่งตื่นมาในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย คุณไม่เคยทราบว่าตนเองเป็นผู้ใด อยู่ตรงนี้ได้อย่างไร

ทราบเพียงแต่ว่าคุณชื่อ “แอน” และก็คุณก็รับทราบได้ว่าไม่ใช่คุณที่อยู่ตรงนั้นผู้เดียว ยังมีหญิงสาวบุคคลอื่นอยู่ด้วย แล้วก็พวกคุณก็ชื่อ “แอน” เหมือนกัน ซึ่งในทุกคืนพวกคุณก็จะถูกล่าโดยภูติผีหัวกวางนามว่า Vertigo พวกคุณจะหนีพ้นไปได้ไหม? แล้วแอนตัวจริงเป็นใครกันแน่? มันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่? ไปพบคำตอบกันได้ในประเด็นนี้เลย

รีวิวหนัง “Glass Onion: A Knives Out Mystery”

สายสืบเบนัวต์ บทดลองค์ กลับมาไขปัญหาสำหรับในการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ ที่เดินทางไปยังคฤหาสน์ส่วนตัวสุดหรูบนเกาะแห่งหนึ่งในกรีซ แม้กระนั้นเรื่องที่ว่าเขาไปตรงนั้นเพราะเหตุไรรวมทั้งเช่นไรนั้นเป็นเพียงแค่จุดกำเนิดของปัญหาที่ตามมาอีกเพียบเลย ไม่ช้าเบนัวต์ก็ได้เจอกับกรุ๊ปเพื่อนฝูงต่างขั้วที่เดินทางมาตามคำชวนของมหาเศรษฐีอย่าง ไมล์ส บรอน ในงานจับกลุ่มรายปี

โดยรายนามแขกในงานนี้ ยกตัวอย่างเช่น แอนดี้ แบรนด์ อดีตกาลหุ้นส่วนทางธุรกิจของไมล์ส แคลร์ เดเบลล่า ผู้ว่าการเมืองคอนเนตทิคัตคนปัจจุบันนี้ ไลโอเนล เหม็นตุสแซงต์ นักวิทยาศาสตร์หัวทันสมัย เบอร์ดี้ เจย์ แฟชั่นดีไซน์เนอร์และก็สมัยก่อนดารานางแบบ กับเป๊กผู้ช่วยสุดถ้วนถี่ของคุณ และก็ ดุค วัวดี้ อินฟลูเอนเซอร์ชายหนุ่มที่ควงวิสกี้ แฟนสาวของเขามาด้วย

และก็เหมือนกับยอดเยี่ยมรายละเอียดแนวการฆ่าลึกลับทั้งหลายแหล่ net flix นักแสดงแต่ละตัวต่างเก็บความลับ คำลวง รวมทั้งแรงกระตุ้นของตัวเองเอาไว้ เมื่อใครสักคนแปลงเป็นศพ ทุกคนก็เลยกลายเป็นผู้ต้องสงสัยจำต้องขอบอกก่อนว่านี่ไม่ใช่หนังแนวไล่เฉือน slasher ค่ะๆที่เล่าชั้นเดี่ยวแข็งทื่อๆอย่างนั้น แต่ว่ามันเป็นหนังจิตวิทยาที่ยัดเยียดข้อหาเป็น slasher เข้ามาเพื่อเป็นเครื่อมือหนึ่งสำหรับการบอกเล่าเรื่องราวแค่นั้น

เป็นแถวจิตวิทยาตื่นเต้นที่เขียนบทได้อย่างชาญฉลาด ร้อยเรียงเรื่องราวเจริญ ที่ในกลางทางที่จุดให้พวกเราได้ขบคิดตลอดทั้งเรื่อง เป็นเกือบจะทุกจุดในหัวข้อสำคัญหมด ละสายตามิได้เลย ตั้งแต่แมื่อวินาทีแรกของหนังจนถึงวินาทีท้ายที่สุดของหนังจนกระทั่งภาพดำเลย เป็นตลอดทั้งเรื่องหนังจะใส่ข้อมูลต่างๆนานา ให้พวกเราได้คิด สงสัย งงงวย งงมาก

แล้วก็แน่ๆว่าเสน่ห์และก็ไฮไลต์หลักของ Glass Onion: A Knives Out Mystery จะไม่ใช่อื่นใดได้ โน่นเป็นแคสติ้งผู้แสดงชุดใหญ่ไฟกะพริบ ที่พกความมากมายหลากหลายเอามากองเอาไว้ในหนังประเด็นนี้อย่างสุดพิเศษอีกอย่างเช่นเดียว รวมทั้งในภาคนี้ก็มาพร้อมกับตัวจี๊ดที่ไปสุดทางได้อย่างดีเยี่ยม เป็นที่แน่อยู่แล้วว่า “แดเนียล เคร็ก” ยังคงแสดงบทบาท

สายสืบเบนัวต์ บทดลองค์ ได้อย่างเชี่ยวชาญและก็สร้างมิติอันมากมายให้กับผู้แสดงนี้ได้อย่างน่าพิศวง การแสดงที่เป็นตัวเองของเขา ถูกนำปรับใช้กับบทที่เต็มไปด้วกลเม็ดเด็ดพราย ‘มายาพิศวง’ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากบทละคร ‘Six Characters in Search of an Author’ ของ ฝ่าจิ พิรานเดลโล (Luigi Pirandello) ที่หม่อมน้อยได้ทราบจะในปีพุทธศักราช 2515 โดยการเสนอแนะของคุณครูแจ่มใส พันธุมโกมล

ผู้จัดตั้งสาขาวิชาศิลป์การแสดง คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัยรวมทั้งเป็นผู้ดำริสร้างเป็นละครเวทีรายปีนั้นและก็ด้วยเรื่องราวที่สะท้อนถึงธาตุแท้ของความเป็นคน การวิจารณ์ระหว่างเรื่องจริงกับเรื่องแต่งที่ถูกอกถูกใจเลยทำให้หม่อมน้อยจับมาดัดแปลงรวมทั้งตั้งมั่นนำศิลป์ภาพยนตร์แล้วก็ศิลป์การแสดงมาทดสอบเขย่ารวมกัน

รีวิว Six Characters

วันที่ 15 ก.ย. 2565 นอกเหนือจากที่จะเป็นวันระบุฉายของ ‘Six Characters มายาพิศวง’ เป็นวันแรกแล้ว มันยังเป็นวันที่เสมือนสรวงสวรรค์ได้ลิขิตให้หม่อนหลวงจำพวกเทวนพ เทวกุล หรือหม่อมน้อย บรมครูการแสดงคนสำคัญของไทยได้เดินทางสู่บทในที่สุดของชีวิต เหมือนว่าคำบอกเล่าที่ท่านได้เคยแถลงการณ์ในวีดีโอโปรโมตภาพยนตร์ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องในที่สุดในชีวิตเปลี่ยนเป็นความเป็นจริงอย่างน่าตกใจ รวมทั้งขอสารภาพตามจริงว่าการจากไปของหม่อมน้อยได้มีผลต่อการดูภาพยนตร์ประเด็นนี้ในระดับที่สะเทือนจิตใจผมเป็นอย่างยิ่ง

เสมือนโยนตัวต่อมาครั้งละชิ้นให้พวกเราไปต่อเอง แม้กระนั้นไม่กล่าวว่ามันเป็นส่วนไหน พอเพียงหนังดำเนินไปหนังจะเบาๆกล่าวว่าภาพใหญ่มันเป็นยังไง แล้วให้พวกเราไปปะติดปะต่อเอา ด้วยเหตุนั้นความสนุกสนานสำหรับการมองประเด็นนี้อย่างนึงเป็นการได้ให้สมองปฏิบัติงานตลอดระยะเวลาที่ได้มอง ให้พวกเราได้คิดว่าภาพที่ตรงนั้นมันเชื่อมกับที่ไหนในหนังส่วนไหน มีความเป็นหนังสไตล์แบบค่าย A24 อยู่แบบเดียวกัน แต่ว่าเข้าใจง่ายกว่ากันมากมาย

เพียงพอบอกไปอย่างนี้คนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะกล่าวว่าจะต้องมองยากแน่นอนตีความหมายมากมายมั่นใจ แอบแฝงนัยยะสัญญะเยอะมาก มันก็เยอะแยะล่ะ แม้กระนั้นหนังมิได้มองยากขนาดนั้น ไม่ยากเกินความรู้ความเข้าใจ มันเล่าขวานผ่าซากด้วย ก็แค่มันมีหลายชั้น หนังเล่าของที่จำเป็นแล้วก็เฉลยคำตอบเรื่องราวออกมาให้ผู้ชมหมดเลยว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเป็นยังไง

เพียงแต่ว่าตัวเราเองบางทีก็อาจจะมิได้รู้เรื่อง 100% กับภาพที่เกิดขึ้น ยังเชื่อมโยงบางจุดมิได้ ยังมีบางจุดที่ไม่จัดการ เพียงพอจะคาดคะเนบ้าง แต่ว่าก็ไม่เคยรู้ว่าถูกไหม แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ก็รู้เรื่องว่าภาพรวมทั้งยังเรื่องมันเป็นยังไง เป็นอะไร ด้วยเหตุว่าหนังมิได้ใจจืดใจดำปลดปล่อยลอยเคว้งให้พวกเราคิดเองทั้งหมดทั้งปวง มีจุดที่หนังเฉลยคำตอบและก็บอกมาจากปากผู้แสดงเลยว่ามันอะไรอย่างไร เป็นถ้าเกิดมองดูในจุดนั้นก็พอเพียงต่อความรู้ความเข้าใจ

ที่ทุกคนจะต้องทราบก่อนเข้าโรงมีเพียงว่า มีกองถ่ายหนังเรื่องหนึ่งที่จำต้องเผชิญปัญหาไฟดับในระหว่างการถ่ายทำ รวมทั้งท่ามกลางความปั่นป่วนนั้นเองมีบุคคลนิรนาม 6 ผู้ที่อ้างถึงว่าตนเองไม่ใช่มนุษย์แม้กระนั้นเป็นตัวละครที่ถูกนักเขียนละทิ้งไม่ยินยอมเขียนตอนสุดท้ายแล้วก็ต้นเหตุที่พวกเขาเดินทางมาที่กองถ่ายในวันนี้ก็เพื่อผู้กำกับยอมเอาการของพวกเขาไปแต่งรวมทั้งเล่นต่อจนกระทั่งจบ โดยมีสายตาของศิลปินเบอร์ใหญ่รวมทั้งคณะทำงานเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ในสถานะการณ์พิลึกคราวนี้

รีวิว Venom: Let There Be Carnage

จะว่าไปแล้วหนังนักแสดงคนร้ายของสไปเดอร์แมนอย่างวีนอม ถูกสลัดคราบเปื้อน “คนร้าย” ออกเพื่อทำให้ผู้ชมมีความคิดว่าต้องการจะเอาใจช่วยให้ผู้แสดงนี้สามารถคลี่คลายเงื่อนของตนให้บรรลุวัตถุประสงค์ในช่วงท้ายของหนังภาคแรก อย่างที่ผู้ชมทราบดีว่าเอ็ดดี้ (ทอม ฮาร์ดี้) ถูกปรสิตต่างดาวอย่างวีนอมครอบครองร่าง

เพื่อความมีชีวิตรอด ถึงแม้ว่าการปรับนิสัยเข้าพบกันของทั้งสองฝ่ายในตอนแรกไม่ใช่เรื่อง่ายเอาเสียเลย แม้กระนั้นพวกเขาก็พิสูจน์ให้พวกเรามีความเห็นว่า ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองล้วนแต่จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาอาศัยกัน แน่ๆว่าซีรีส์ชนชาติอเมริกันเรื่อง Jane the Virgin เป็นซีรีส์ยอดนิยมมากมาย เมื่อทางประเทศเกาหลีใต้เอามารีเมคก็ได้ผลตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจ้ะ

ซีรีส์หัวข้อนี้แสดงนำโดยผู้แสดงชั้นหนึ่งอย่างอิมซูฮยางแล้วก็ซองฮุน net flix โดยทั้งสองได้เคยแข่งหน้าที่กันมาแล้วในซีรีส์เรื่อง New Tales of Gisaeng เมื่อปี 2011 จ้ะ ซึ่งคราวนี้ก็เป็นการมาแสดงซีรีส์ด้วยกันอีกทีในรอบ 11 ปี ขอบอกเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้เปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยมจ้ะ นักเขียนมั่นอกมั่นใจเลยว่าทั้งยัง 14 ตอนจะต้องบันเทิงใจทุกตอนแน่นอนถ้าหากพร้อมและจากนั้นก็ไปดูกันเลยนะว่าซีรีส์มีอะไรน่าดึงดูดกันบ้าง

สิ่งกวนโอ๊ยเดียวของการดูภาพยนตร์อย่าง ‘มายาพิศวง’ มีเพียงว่าเรื่องเล่าของมันมิได้ถูกแต่งมาเพื่อความเบิกบานใจของทุกคนแน่นอนยิ่งมาเพิ่มเติมการดูแลสไตล์หม่อมน้อยที่เอาศาสตร์ละครเวทีมาใช้กับภาพยนตร์เป็นหลักแล้ว ก็อดไม่ได้ที่ความไม่เข้าที่เข้าทางมันจะชนตาผู้ชมตั้งแต่วินาทีแรกจนกระทั่งหนังจบ

ถึงกระนั้นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยสำหรับภาพยนตร์หัวข้อนี้เห็นจะเป็นความประณีตบรรจงรวมทั้งละเอียดประณีตกับทุกส่วนประกอบแบบหาได้ยากอย่างยิ่งในรูปภาพยนตร์เดี๋ยวนี้ ในตอนที่ผู้แสดงสมทบผู้อื่นก็ล้วนแล้วแต่ให้การแสดงที่น่าค้นหารวมทั้งปั่นสุดในทุกๆตัว “เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน” ก็เปล่งแสงในความเป็นตัวบิดาที่ความพากเพียรปั่นในหนังหัวข้อนี้

เขาเกือบจะไม่ต้องทำอะไรมากมาย ใช้ความถนัดการแสดงอันเป็นมือโปรของเขามาโยนไว้ในหนังเท่านั้นเอง ก็สามารถตกผนึกมาเป็นค้างแรกเตอร์ที่จี๊ดพอได้ ทั้งยังมี “จาเนลล์ โมเน่” ที่มาด้วยติดอยู่แรกเตอร์ที่มีไฟสุมทรวงอย่างน่าดึงดูด แน่ๆว่าผู้ชมจำเป็นที่จะต้องคลางแคลงใจสงสัยในตัวคุณเป็นลำดับแรกๆแล้วก็คุณก็ทำบทนี้ออกมาได้น่าประทับใจ

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Two

หนังตื่นเต้นที่วางปัญหาน่าดึงดูดเอาไว้ตั้งแต่เริ่ม ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้าชายหญิงไม่คุ้นหน้าคู่หนึ่งจำต้องตื่นมาและก็พบว่าร่างกายของตนเองถูกเย็บชิดกัน แน่ๆว่าหนังจำต้องสร้างความไม่น่าไว้วางใจให้กับสองนักแสดงหลัก อย่างซาร่า (มารีน่า กาเทล) แล้วก็เดวิด (พาโบล เดอคุย) ที่ความจำพร่าเลือนไปหมด ทั้งคู่จำไม่ได้ว่าตนเองมาอยู่ข้างในห้องพักที่นี้ได้ยังไงกัน

เริ่มต้้งแต่ว่าการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขบทละครมาเป็นบทภาพยนตร์ทั้งยังยังใส่บริบทไทยๆเข้าไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลียนแบบกองถ่ายภาพยนตร์ไทยอดีตสมัยที่ศิลปินยิ่งใหญ่ชี้เป็นชี้ตายความเป็นไปของภาพยนตร์ไทยแต่ละเรื่อง แต่ว่าบริบทดังที่กล่าวมาข้างต้นกลับย้อนมาทิ่มแทงแวดวงหนังไทยในปัจจุบ้นได้อย่างแยบยลไม่น้อยเลย

ซึ่งการปรากฎตัวของ นักแสดงอีกทั้ง 6 ที่มาติชมการแสดงของ ‘ศิลปิน’ ก็เป็นราวกับบทเรียนที่หม่อมน้อยทิ้งเอาไว้ให้ศิษย์ทั่วบ้านทั้งเมืองในขณะที่อยู่ในหนัง ‘มายาพิศวง’ เองและก็บรรดาลูกศิษย์ที่ศึกษางานของท่านผ่านผลงานว่าอะไรเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับศิลปะการแสดงในทุกแพลตฟอร์มกันแน่

ซึ่งแม้ว่าสารดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจะถูกบอกออกมาแบบชนหน้าผู้ชมในฉากจบแต่ว่าเมื่อคิดถึงว่านี่เป็นผลงานเรื่องในที่สุดของหม่อมน้อย ขั้นตอนการที่มองไม่มีท่วงทีที่สุดเปลี่ยนไปเป็นคำสั่งสอนที่แท้หัวใจที่คุณครูคนหนึ่งจะมอบทิ้งเอาไว้ให้คนผลผลิตงานศิลปะการแสดงในตอนนี้ไม่ลืมมันก้าวหน้าที่สุดนั่นแหละขอรับ

รวมทั้งเว้นเสียแต่ความละเอียดอ่อนละเอียดลออในงานด้านภาพที่ได้ สยมภูเขา มุกดีพร้อม ช่างถายภาพระดับนานาชาติของไทยมารังสรรค์งานภาพสุดวิจิตรบรรจงอีกทั้งการเล่นแสงสว่างเงาในฉากเปิดตัวเหล่าผู้แสดงและก็การทำงานร่วมกับไฟในฉากที่ถูกใช้สื่อความหมายในงานละครเวทีมาปรับกับงานภาพของภาพยนตร์ได้อย่างพอดี

แต่ว่าหากจะมองดูลึกลงไปอีกชั้นนึง หนังยังแทรกสอดถึงปัญหาภายในสังคม ทั้งยังแง่ปัญหาของวัยรุ่น, Social Media, โรคทางจิตเวช และยังรวมไปถึงเรื่องเกี่ยวกับการเมือง ทางด้านของการแสดง เนื่องจากว่าดารามากแบบเยอะแยะ จนถึงเครื่องปรับอากาศไทม์บางนักแสดงก็น้อยไป บางตัวก็มากมายกว่าอย่างชัดเจน มันก็มีทั้งยังจุดเด่นข้อบกพร่องในตัว

จุดเด่นคือพวกเราจะได้ลุ้นว่านักแสดงที่พวกเราพอใจหรือต้องการมองเห็นการแสดงของคุณจะโผล่มาเมื่อไรฉากไหน จุดด้วยเป็นความที่เป็นดาราแต่ละคนความรู้ความเข้าใจมันแตกต่างกัน การที่นักแสดงเดียวกันแต่ว่าเปลี่ยนหน้าไป ซึ่งก็กล่าวได้ว่าแปลงดารา เป็นบางบุคคลท่าทางมันแปลงทั้งยังการพูดหรือการแสดงอิริยาบถ มันเลยมองแบบขัดๆในด้านความรู้สึก แม้กระนั้นบางบุคคลก็เสมือนอย่างชวนชม

แล้วยังมีนักแสดงตังตึงหลายๆตัว “แคธริน ฮาห์น” ยังคงใช้เสน่ห์ทางการแสดงของคุณออกมาใส่หน้าที่ที่คุณได้รับได้อย่างหนำใจ เหมือนกันกับ “เลสลี โอดอม จูเนียร์”, “เจสสิกา เฮนวิค”, “แมเดลิน ไคลน์” ก็คือองค์ประกอบที่เข้ามาเติมเต็มให้กับกลุ่มผู้แสดงได้อย่างน่าประทับใจ พวกเขาพึ่งจะมิติให้กับหนังหัวข้อนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเพิ่มขึ้น ซึ่งตัวจี๊ดที่สุดของประเด็นนี้ จำเป็นจะต้องชูให้ “เคท ฮัดสัน” กับ “เดฟ บอทิสตา” ที่ความสามารถพิเศษของพวกเขา ช่วยทำให้หนังออกมาสนุกสนาน แม้ว่าจะเป็นติดอยู่แรก

ถ้าคุณรู้สึกว่า Knives Out เรื่องก่อนเป็นหนังที่ตึงจัด-สุดจัดแล้ว คุณจะพบว่า Glass Onion: A Knives Out Mystery เป็นขั้นกว่าของภาคก่อน “ไรอัน จอห์นสัน” ยังคงใช้จินตนาการรวมทั้งความสามารถพิเศษในฐานะหนังสร้างภาพยนตร์ของเขา ออกมาเติมแต่งความสมบูรณ์แบบให้กับหนังหัวข้อนี้ โดยความแหลมคมคายของบทหนังที่เขาประดิษฐ์ออกมาด้วยมือของเขาเอง เป็นอีกทีที่เขามอบบทหนังที่เต็มไปด้วยปัญหาสลับซับซ้อนแล้วก็ท่วงทีที่แสนแยบยลอย่างมาก ยังคงเป็นการหลอกซ้อนหลอกผู้ชมได้อย่างมีกิมไม่ก

งานด้านภาพไม่มีข้อว่ากล่าวใดๆก็ตามเลย น่ามองมากมาย อีกทั้งการจัดมู้ดแล้วก็โทนที่คุมเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม การเลือกใช้สีต่างๆสำหรับในการเล่า มุมกล้องถ่ายรูป การจัดวางเฟรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวทางการตัดต่อต่างๆนับว่าเยี่ยมที่สุดมากมาย อีกทั้งการเปลี่ยนฉากอย่างโดยทันที การใช้เอฟเฟคเปลี่ยนหน้า เรียกว่าพราวแพรวรวมทั้งประดิษฐ์จริงๆ

สรุปแล้ว แอน – Faces of Anne เป็นหนังที่บทล้ำแล้วก็น่ายกยอมากมาย ผลักผู้ชมเอาไว้ได้ตลอดทุกวินาทีกับความสับสน งง สงสัย พร้อมปัญหาข้างหน้าที่น่าติดตามว่าจริงๆมันกำเนิดอะไรขึ้น? คนไหนกันเป็นแอน? แอนตัวจริงเป็นคนใดกันแน่? เพราะเหตุใด? อะไร? อย่างไร? มีเชิงชั้นสำหรับในการเล่า ประดิษฐ์รวมทั้งยกย่องในจินตนาการการเขียนบทจริงๆ

รวมทั้งการซ้อนทับด้วยหัวข้อด้านสังคมก็ยังน่ากล่าวสรรเสริญเข้าไปใหญ่ ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยกับแนวที่พวกเราไม่ค่อยได้มองเห็นนัก มันอีกทั้งแปลกใหม่ น่าดึงดูด น่าชื่นชอบ เป็นรสใหม่ที่คนชอบดูหนังไทยบางทีอาจไม่คุ้นชิน มั่นใจว่ารสบางทีอาจแปลกไปบ้าง และก็ถึงแม้ว่านิดหน่อยบางทีอาจจะยังไม่รู้เรื่องรสที่จริงจริงว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่ แต่ว่าการได้ทานอาหารจานนี้ก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างยิ่งจริงๆ

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Single All the Way

ไม่ได้ง่ายเลยที่หนังเกย์สักเรื่องจะมาในลักษณะของหนังรอมคอม ยิ้มแย้มแจ่มใสที่นักแสดงไม่ต้องทุกข์ตรมอยู่กับประเด็นการ Coming Out เผยตนเอง หรือจนกระทั่งจะต้องต่อสู้กับปัญหาหัวข้อการสารภาพของสังคม Single All the Way ก้าวผ่านบริบทประเด็นการดูถูกนักแสดงเกย์ รวมทั้งทำให้พวกเขาเป็นมนุษย์คนหนึ่งอย่างน่าดึงดูด

ในส่วนการแสดงนั้นจะต้องสารภาพล่ะนะครับว่า ถ้าหากคนใดได้มองเห็นข่าวสารการแคสติงดาราผู้คนจำนวนมากคงจะอดดูหมิ่นพวกเขาจำนวนมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นตัวของ มาริโอ เมาเร่อ ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าไม่ว่าจะหน้าที่ไหนเขาก็ถูกตั้งแง่ไว้ก่อน แล้วก็ครั้งนี้บทผู้กำกับได้แปลงเป็นข้อสอบสำคัญสำหรับเขาต่อหม่อมน้อย รวมทั้งกล่าวอย่างคนทราบดีที่อาจจะไม่ทราบจริง

แต่ว่าเมื่อมองผลงานแล้ว ‘มายาพิศวง’ ก็ไม่แตกต่างจากใบรับรองของคุณครูคนนี้ที่รับประกันว่าเขามิได้เป็นเพียงศิลปินดูดี แต่ว่านี่เป็นดาราหนังอนาคตไกลและก็ว่าที่ซูเปอร์สตาร์ของประเทศไทยได้อย่างง่ายๆ Woori the Virgin เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่าโออูรี (อิมซูฮยาง) คุณแก่ 29 ปีเดี๋ยวนี้กำลังดำรงชีพเป็นผู้ช่วยเขียนบทละคร ตัวของโออูรีมีความต้องการอันยิ่งใหญ่เนื่องจากคุณมุ่งมาดมาตลอดว่าคุณจะได้เปลี่ยนเป็นผู้เขียนบทละครที่มีชื่อ

โออูรีเชื่อในศาสนาคริสต์คุณได้สาบานกับเพราะว่าเจ้าเอาไว้ว่าคุณจะเป็นหญิงสาวพรหมจารีกระทั่งคุณจะสมรส ในชีวิตของคุณ คุณมิได้สนิทสนมกับใครกันแน่เลยเพราะว่าจะรักษาความบริสุทธิ์ไว้จนกระทั่งคุณจะสมรสแค่นั้น ประเด็นนี้เกิดจากการที่แม่ของคุณโออึนรัน (ฮงอึนฮี) พลาดมีท้องตั้งแต่อายุ 16 ปี ทำให้ซอกวีนยอ (ยอนอุนกยอง) ผู้เป็นคุณยายเลี้ยงคุณไว้เสมือนไข่ในหินและก็สอนคุณว่าอย่าชิงสุกก่อนห่าม

ช่วงก่อนที่จะวีนอมจะมารวมร่างกับเอ็ดดี้ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าตัวเอ็ดดี้เองจัดเป็นคนอีโก้เก๋สูงแม้กระนั้นความรู้ความเข้าใจต่ำ ความโอหังทะนงตนของเขามิได้เลือนหายไปไหนแต่ว่ายังคงซ่อนตั้งหลักปักฐานลึกอยู่ในตัว เหมือนกับทางฝั่งวีนอมเองที่ทำอะไรตามใจ ปากไม่มีหูรูด แล้วก็หิวเลือดใหม่ๆอยู่เสมอเวลา

ส่วนผู้ที่สะดุดตาที่สุดอาจไม่มีผู้ใดเกิน แพนขนมเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ที่ครั้งนี้คุณจำต้องมารับบท อมรา ผู้แสดงสุดแซ่บที่ย้ำเล่นใหญ่ โอเวอร์แอ็กท้วงติง ซี่งเป็นตัวละครที่สุ่มเสี่ยงกับการผลิตความอารมณ์เสียให้ผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง แม้กระนั้นเมื่อปริมาณนาทีของหนังผ่านไป แพนขนมเค้กกลับสามารถดึงผู้ชมให้เข้าอกรู้เรื่องเคราะห์กรรมของผู้แสดงอย่างคุณ แล้วก็ตามความรู้ความเข้าใจของผมผู้แสดงอมรานี่แหละเป็นกุญแจสำคัญที่หม่อมน้อยใช้เพื่อไขปริศนาในทางธรรมและก็สารสำคัญของหนังได้อย่างแยบคาย

โน่นก็เลยเป็นการเชื่อมโยงไปสู่การเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยจังหวะจะโคนที่พอดีอย่างดีเยี่ยม นี่เป็นหนังที่มีความยาวกว่า 2 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานที่สนุกสนานชั้นยอดเยี่ยม มันเต็มไปด้วยความรื่นเริงใจตั้งแต่การปูเรื่องในนาทีแรกของหนัง ปัญหาต่างๆถูกใส่เข้ามาเป็นข้อมูลให้ผู้ชมได้เสพรวมทั้งเก็บเอาไว้ เป็นทั้งยังความจริงแล้วก็เค้าเงื่อนลวงเยอะไปหมด

ความเป็นเลิศสำหรับการเล่าของหนังหัวข้อนี้เป็นข้อดีอีกจุดที่สามารถช่วยส่งเสริมหนังหัวข้อนี้ได้อย่างหรูหรา ส่งผลให้เกิดการยกฐานะเหตุการณ์ของหนังได้ดิบได้ดีในทุกๆนาทีของหนัง และก็ผู้ชมจะทายใจแนวทางอะไรมิได้เลย เดี๋ยวนี้ชีวิตของโออูรีกำลังเดินทางไปได้งามด้วยเหตุว่าคุณเป็นแฟนกับตำรวจอีคังแจ (คุ้นชินป่าดงอุค)

มานาน 2 ปีแล้ว เขาไม่เคยลวนลามคุณแล้วก็เขากำลังคิดแผนขอคุณสมรส วันหนึ่งโออูรีได้เข้ารับการตรวจร่างกายตามธรรมดา แต่ว่าเรื่องราวที่ไม่คิดก็เกิดขึ้นเพราะเหตุว่าความบกพร่องด้านการแพทย์ทำให้โออูรีได้ถูกผสมเทียมรวมทั้งคุณก็ได้ท้องถึงแม้ว่ายังไม่เคยมีความเกี่ยวพันลึกซึ้งกับผู้ใดกันแน่ เมื่อที่บ้านของคุณเข้าใจนี้ก็สะดุ้งอย่างใหญ่โตและก็เรียกร้องให้โรงหมอรับผิดชอบจนกระทั่งถึงที่สุด

รีวิวหนัง “The Lost King กษัตริย์ที่สูญ”

สิ้นปีนี้มีหนังอังกฤษฟอร์มเล็กๆแม้กระนั้นทรงดี แถมยังฟีลกู้ดต่อจิตใจพอได้ มาลงโรงฉายเป็นลู่ทางสำหรับเพื่อการตั้งประณิธานใหม่ในปีใหม่กับการปลุกพลังแพชชั่นในชีวิตอีกรอบ กับหนังที่ชื่อว่า “The Lost King กษัตริย์ที่หาย” ที่ได้แรงดลใจมาจากสถานะการณ์จริงอันน่าอัศจรรย์ว่าของเพศหญิงปกติที่ใช้ความสามารถสึกรวมทั้งแพชชั่นของตน นำทางไปสู่การศึกษาค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ของเชื้อชาติอังกฤษอย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่พอใจรวมทั้งคิดจะซื้อตั๋วดู ‘มายาพิศวง’ ข้อเสนอแนะเดียวของผมมีแต่ว่าให้เปิดใจให้กว้างก่อนเลยขอรับ ระยะแรกบางทีอาจจะต้องปรับนิสัยกับสไตล์ละครเวทีของมันครู่หนึ่งแม้กระนั้นเมื่อต่อติดแล้วก็ปล่อยใจให้เรื่องราวเข้ามาโลดแล่นแบบตัดตรรกะและก็อคติต่างๆที่พวกเราอาจมีต่อหนังไปได้ มั่นใจว่าประสบการณ์ดูหนังคราวนี้ในโรงหนังจะตรึงตราแล้วก็อยู่ในความจำของการดูภาพยนตร์ในปี 2565 นี้แน่ๆนะครับ

ท้ายที่สุดโออูรีก็พบว่าสเปิร์มที่เป็นต้นเหตุทำให้คุณมีท้องก็คือราฟาเอล (ซองฮุน) CEO ชายหนุ่มหล่อผู้ครอบครองบริษัทเครื่องแต่งหน้ามีชื่ออย่าง Diamond Cosmetics ราฟาเอลได้สมรสแล้วซึ่งเมียของเขาเป็นอีมารี (ฮงจียุยงน) คุณเป็นหญิงสาวที่ราฟาเอลไม่เคยรักแม้กระนั้นเป็นการสมรสเพื่อธุรกิจ ราฟาเอลกับอีมารีมีปัญหากันแล้วก็เขาก็ปรารถนาหย่ากับคุณ

อีมารีรับประเด็นนี้มิได้เพราะว่าคุณยังจำต้องพึ่งพาอาศัยเงินของราฟาเอล ด้วยเหตุนั้นระหว่างที่ราฟาเอลไปรักษาโรคโรคมะเร็ง อีมารีเลยแอบไปที่โรงหมอเพื่อนำสเปิร์มที่ราฟาเอลฝากไว้มาฉีดเพื่อตัวคุณท้องลูกของราฟาเอลเมื่อมีลูกแล้วคุณจะได้ไม่ต้องหย่ากับเขา แม้กระนั้นความบกพร่องทางด้านการแพทย์ทำให้สเปิร์มโดสในที่สุดที่เหลืออยู่ตกไปอยู่ที่โออูรีแทนจ้ะ

บังเอิญอีกว่าเดรอาได้ไม่ตั้งใจมาเจอกับ เอเลนอร์ สาวเฉิ่มเก็บเนื้อเก็บตัวที่มีเงื่อนโกรธแค้นอดีตกาลแฟนสาวเลสเบี้ยนของคุณเช่นเดียวกัน ทำให้เดรอากำเนิดแผนสลับกันช่วยชำระแค้นแทนอีกข้าง ราวกับเป็นการเอาพล็อตหนังอาชญากรรมคลาสสิกเรื่อง ‘Strangers on a Train’ (1951) ของบรมครู อัลเฟรด ได้รับความนิยมช์ค็อก (Alfred Hitchcock) มาใส่ไว้ภายในฟอร์มของหนังวัยรุ่นได้อย่างน่าดึงดูด

รีวิว Do Revenge

ถึงเวลาเอาคืนแล้วแรง! เมื่อสองสาวไฮสคูลกำเนิดทนไม่ได้กับการโดนแกล้งสารพัดสารพัน พวกคุณก็เลยขอสลับกันเอาคืนทุกคนที่เคยบูลลี่ กลยุทธ์แก้เผ็ดที่สุดแสนจะแซ่บจี๊ดเลยเปิดตัวขึ้น หนังเน็ตฟลิกซ์กระแสแรงขณะนี้ชูให้เรื่อง ‘Do Revenge โกรธแค้นนักสลับกันแก้’ ผลงานของ เจนนิเฟอร์ เคย์ทิน โรบินสัน (Jennifer Kaytin Robinson)

กับการดูแลและก็เขียนบทหนังยาวภายหลังจากพึ่งจะส่งผลการงานเขียนบทหนังสุดป่วง ‘Thor: Love and Thunder’ (2022) มาไม่นาน ซึ่งถ้ามองผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาของคุณก็บางทีอาจพอกล่าวได้ว่าคุณถนัดในหนังแนววัยรุ่นพลังหญิงอย่างในหัวข้อนี้มากยิ่งกว่าพวกหนังฮีโรเสียอีก ทั้งยังการเขียนบทซีรีส์ ‘Unpregnant’ (2021)

ที่ว่าด้วยสหายหญิงที่ตั้งจิตใจเข้าชั้นเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งแต่ว่าดันพลาดตั้งครรภ์ก่อน หรือซีรีส์ ‘Sweet/Vicious’ (2016) ที่บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนพ้องหญิงที่ประพฤติเป็นศาลเตี้ยเอาคืนพวกก่ออาชญากรรมทางเพศในรั้วมหาวิทยาลัย จะมองเห็นได้ว่าแม้ว่าจะเป็นหนังซีรีส์วัยรุ่นทั่วๆไป แม้กระนั้นโรบินสันก็มักมีประเด็นบางสิ่งบางอย่างที่ผิดแผกแตกต่างมานำเสนอ

ไรอัน จอห์นสัน ยังคงเป็นอัจริยะสำหรับเพื่อการเล่าหนังในกิริยาอาการนี้ งานชิ้นก่อนของเขาที่ว่าสุดจัดแล้ว มาถึงชิ้นนี้ก็จัดจ้าเพิ่มขึ้นกว่าเดิม งานสร้างของ Glass Onion: A Knives Out Mystery ถือเป็นการยกฐานะขึ้นกว่าภาคก่อนไปอีกขั้น สเกลงานที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม แล้วก็เขาก็ยังคงจัดการรวมทั้งประดิษฐ์งานที่ชิ้นใหญ่มากยิ่งกว่านี้ได้อย่างสันทัด ด้วยวิสัยทัศน์รวมทั้งมุมมองอันเป็นเลิศเลอของเขาโดยแท้จริง ทำให้พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า ไรอัน จอห์นสัน ชื่อนี้เป็นความสุดจัดจริงๆ

ส่วนประกอบต่างๆใน Glass Onion: A Knives Out Mystery หลายสิ่งจัดว่าน่าประทับใจ ไม่ว่าจะการใช้โลเคชั่น มุมภาพ มุมกล้องถ่ายรูป รวมถึงไปงานวางแบบลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวในหนังหัวข้อนี้ นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี คุ้มกับทุนสร้างที่ทุนให้มากเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว งานสร้างของหนังหัวข้อนี้ก็เลยเล่นเพลงออกมาใส่แบบสุดๆแล้วก็พวกเขาก็ทำออกมาเจริญ เพลงประกอบหนังก็ยังคงเวิร์กอีกเหมือนปกติ เพราะเหตุว่าได้พี่น้องที่รัก “เนธาน จอห์นสัน” กลับมาเขียนเพลงขับร้องให้กับหนังประเด็นนี้ ที่เสนาะหูแล้วก็ขับอารมณ์ของหนังก้าวหน้าอย่างเคย

รีวิว HALLOWEEN ENDS

หนึ่งในไอค่อนที่แวดวงหนังเฉือน (slasher) ระดับตำนานอย่าง Michael Myers ในแฟรนไชส์ Halloween ที่มีภาคต่อออกมาจำนวนมาก รีบูทก็บ่อยมาก ตราบจนกระทั่งสามภาคปัจจุบันของผู้กำกับ David Gordon Green ที่เปิดตัวภาคแรกในปี 2018 เป็นภาคต่อจากต้นฉบับ 1978 ที่ภาคเปิดตรีภาคใหม่นี้ทำออกมาได้เยี่ยมยอด

สมศักดิ์ศรีภาคต่อแบบสุดๆจนถึงในภาคต่อ Halloween Kills (2021) ที่ทำออกมาได้สะเปะสะปะเปรอะเปรอะเปื้อน แต่ว่าก็ยังแอบหวังว่าในภาคปิดตำนานอย่าง Halloween Ends จะกู้หน้าให้กับแฟรนไชส์นี้และก็ปิดได้อย่างงดงาม แต่ว่าภายหลังจากได้ดูแล้วอาจจะจำเป็นต้องพูดว่า น่าผิดหวังไม่ได้แตกต่างกัน

อย่างเดียวกันใน ‘Do Revenge’ มันเกิดเรื่องราวของ เดรดา วัยรุ่นภาษาละตินอเมริกันที่ฐานะทางบ้านปกติ แต่ว่ามีเป้าหมายใฝ่สูงเป็นคนพิเศษในสังคมมัธยมศึกษาตอนปลายสุดไฮโซเพื่อก้าวถัดไปสู่การเข้ามหาวิทยาลัยชั้นหนึ่ง ซึ่งคุณก็ใช้ทั้งยังความฉลาดรวมทั้งการกดทับผู้อื่นเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกของวัยรุ่นสุดวุ่นวาย จนกระทั่งวันหนึ่งคุณถูกคืนกลับจากคลิปหลุดจนกระทั่งเสียสถานะราชินีทางด้านสังคมไป และก็ก่อให้เกิดเป็นความขาดแคลนที่คุณปักใจเชื่อเอาเองว่าคุณถูกแกล้งจาก แม็กซ์ อดีตกาลแฟนชายหนุ่มภาพลักษณ์ดีผู้เป็นพระมหากษัตริย์แสนรักของสถานที่เรียนที่นี้

ภายหลังที่ทั้งคู่อยู่ร่วมตัวชิดกันตรงเวลานานมาก นำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองกำเนิดความระอาต่อกันแล้วก็กัน กระทั่งวันหนึ่งความเกี่ยวเนื่องของถึงสองเดินมาสู่จุดแตกหักทำให้พวกเขาตกลงใจ “ห่างกันครู่หนึ่ง” แม้กระนั้นห่างได้ไม่นาน เมื่อพวกเขาพบว่า “คาร์เนจ” ซึ่งมีต้นเหตุที่เกิดจากปรสิตในตัวของเอ็ดดี้ดันหลุดไปรวมร่างกับคลีตัส ค้างซาดี้ (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน) ระหว่างที่เขากำลังจะถูกประหารด้วยการฉีดยาเข้าเส้นโลหิต ดันไปกระตุ้นเจ้าปรสิตตัวร้ายให้ครอบครองร่างและก็ออกก่อกวนจนถึงเรือนจำแตกกระจุยกระจาย

โออูรีเป็นหญิงสาวอายุ 29 ปี คุณดำเนินงานเป็นผู้ช่วยผู้เขียนบทละคร คุณเติบโตขึ้นมากับแม่และก็คุณยาย แม่ของคุณเป็นซิงเกิลมัมทำให้ยายของคุณกลัวว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเลยเลี้ยงคุณอย่างเคร่งครัด onceinalifetime ดังนี้โออูรีก็เลยเปลี่ยนเป็นผู้ที่อยู่แต่ว่าในกรอบและก็เคร่งศาสนามากมาย คุณสาบานกับพระผู้เป็นเจ้าไว้ว่าคุณจะถือพรหมจรรย์กระทั่งคุณจะสมรส